Mua Đúng Kích Thước Chân Đi Giày Đá Bóng Chuẩn Size

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Cách chọn kích thước chân đi giày đá bóng đúng size là một điều không phải ai cũng biết. Chọn sai giày khi chơi thể thao có thể gây ra các tình huống chấn thương, xây xát,… trong quá trình luyện tập, thi đấu. Do đó mà vấn đề không thể xem nhẹ.

I. Chọn giày có kích thước phù hợp với dáng của bàn chân

Kích thước chân đi giày đá bóng rất khác so với kích thước khi bạn đi những loại giày khác. Sẽ khó có một ai mang đúng một size giày cho tất cả các loại. Ví dụ như bạn có bàn chân dài 21cm thì size bạn đi giày trải dài từ khoảng 35 – 37, tương đương với size 5-6US. Lý giải cho điều này, chúng ta có thể hiểu rằng kích thước đi giày của ta được kết hợp bởi nhiều yếu tố khác nhau từ đặc điểm cấu tạo của bàn chân. Có người ngón chân dài, có người gót chân to,… Do đó, nếu muốn chọn đúng kích thước chân đi giày đá bóng, trước tiên bạn cần phải nắm rõ đặc điểm bàn chân của mình rồi trao đổi với nhân viên tư vấn để dễ dàng hơn trong quá trình mua sắm.

II. Kích thước chân đi giày đá bóng được tính ra sao?

Trước tiên, để tìm đúng kích thước chân đi giày đá bóng, hãy nhớ rằng không nên lấy thông số của bàn chân hay với đôi giày cũ để áp dụng khi mua giày mới.

1. Size giày chuẩn Anh (UK)

Với size giày UK – viết tắt từ “United Kingdom”, người ta thường sử dụng nhất ở nước Anh, Irland, Scotland và xứ Wales. Kích thước chân đi giày đá bóng UK đựa trên chiều dài của khuôn giày, tiếng anh gọi là Last. Size này được tính theo công thức:

Size giày UK = (3 x Chiều dài “last” tính bằng inch) – 25

Vì kích thước của “last” thường lớn hơn kích thước của bàn chân tính từ mũi đến gót khoảng 13 đến 20mm. Công thức này dựa trên kích thước xấp xỉ lẫn bù trừ khoảng 1-2cm.

Kinh nghiệm đo size giày

Kinh nghiệm đo size giày

Ví dụ: Chân dài 22cm sẽ tương đương với 8.66141 inch. Quy đổi theo công thức vừa rồi sẽ ra được size UK là 2.5

2. Size giày chuẩn Mỹ (US)

Kích thước của size giày US được áp dụng tại khu vực Mỹ và Canada. Cách tìm ra kích thước chân đi giày đá bóng từ size US tương tự như UK, chỉ khác hệ số cuối: thay vì ở UK là 25 thì ở US là 24.

3. Size giày chuẩn Châu Âu (EU)

Các khu vực châu Âu như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý,… thường dùng kích thước chân đi giày bóng đá EU. Một số khu vực khác như Trung Đông, Hong Kong cũng dùng loại size này. Cách tính size dựa trên chiều dài khuôn giày theo đơn vị Paris point với 1 Paris point thì bằng 2/3cm.

Size EU = 3/2 x Chiều dài last (tính bằng cm)

Chiều dài “last” luôn hơn chiều dài bàn chân khoảng 1.5cm, do đó ta hoàn toàn có thể sử dụng công thức này để tính size EU ngay từ chiều dài của bàn chân:

Size EU – 3/2 x (chiều dài bàn chân tính bằng đơn vị cm + 1.5).

Ví dụ như chân dài 22cm, tính theo công thức ở trên sẽ là 38EU.

4. Size giày chuẩn Châu Á (CM)

Hệ thống size giày chuẩn Châu Á thật ra gây nhầm lẫn khá nhiều vì nhiều website bán hàng online không được đồng nhất. Theo kinh nghiệm chọn kích thước chân đi giày đá bóng, bạn nên sử dụng các bảng chuyển đổi size của khuôn giày, không dùng kích thước bàn chân. Hơn nữa, bạn buộc phải cộng thêm 1.5cm đến 2cm trên kích thước bàn chân để quy đổi. Ví dụ như chân dài 22 thì phải cộng thêm 1.5cm nữa để quy đổi ra hệ thống size khác.

Bên cạnh đó, muốn chọn đúng kích thước size đi giày ta thường phải cộng thêm cả độ dày của vớ. Mặt khác, nếu ta đang đi size giày 37, có thể đôi giày kế tiếp lại có size 36 hoặc 38 vì độ dài bàn chân có thể thay đổi khó lường.

Trên đây là kinh nghiệm giúp bạn chọn đúng kích thước chân đi giày đá bóng khi muốn mua hàng online. Hơn hết, để có thể chọn được đôi giày ưng ý, bạn nên đến thử trực tiếp tại cửa hàng. Để có thể mua hàng online đúng kích thước chân đi giày đá bóng, ta cần phải nắm đào sâu tìm hiểu để biết mình cần gì thực sự, với nhà cái 12bet thì điều này là rất quan trọng. Hãy đọc kỹ bài viết để tìm chọn một đôi giày phù hợp nhất cho bản thân!

Share.

About Author