cách phá thai bằng đu đủ

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Đu đủ là một trong những loại hoa quả được nhiều người yêu thích với giá trị dinh dưỡng cao. Trong đu đủ có chứa một lượng lớn beta carote – một tiền chất của vitamin A, vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành vitamin A. Đây là một loại vi chất dinh dưỡng có vai trò là chống oxy hoá mạnh giúp chống lại một số căn bệnh ung thư, chống khô mắt, khô da và có tác dụng nhuận tràng.

Cách phá thai bằng đu đủ

Ngoài những công dụng có lợi cho cơ thể thì đu đủ còn được sử dụng để phá thai. Trong thành phần của đu đủ xanh có chứa papain, một chất có thể phá hủy màng tế bào phôi thai và chứa nhiều enzym, mủ gây nên sự co thắt tử cung và gây sảy thai. Vì vậy, một số trường hợp vì không muốn đến cơ sở y tế phá thai đã lợi dụng đặc tính này của đu đủ để phá thai tự nhiên. Cách phá thai bằng đu đủ thường được chị em áp dụng theo cách ăn nhiều đu đủ xanh hoặc chế biến thành món ăn hàng ngày trong thời gian đầu mang thai cho đến khi thai tự sảy.

Nguy hiểm với cách phá thai bằng đu đủ

Cách phá thai bằng đu đủ xanh chỉ là một mẹo vặt lưu truyền trong dân gian và không có một cở sở khoa học nào chứng minh về tính hiệu quả cũng như an toàn của biện pháp này. Cách phá thai bằng đủ đủ rất nguy hiểm bởi nếu chị em tự ý sử dụng đu đủ xanh để phá thai tại nhà thì nguy cơ tai biến sẽ rất cao. Nhiều trường hợp áp dụng cách phá thai này đã xảy ra những tai biến bất thường như đau bụng dữ dội, mất máu nhiều, choáng, ngất, sót thai, thai chết lưu, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Tai biến do phá thai không thành công không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai phụ với nguy cơ thủng tử cung, viêm nhiễm tử cung, vô sinh, thậm chí đe dọa tính mạng mà còn tạo ra một cú sốc tinh thần lớn khiến thai phụ dễ mắc các bệnh về tâm lý như trầm cảm nặng.

Chị em nên làm gì để phá thai an toàn?

Cách phá thai bằng đu đủ xanh quá nguy hiểm và để lại hậu quả nặng nề cho chị em sau này. Vì vậy, để phá thai an toàn, giảm thiểu những ảnh hưởng do quá trình phá thai tác động đến sức khỏe và cuộc sống, chị em nên thẳng thắn chia sẻ với gia đình và đến bệnh viện hoặc phòng khám phá thai uy tín để thực hiện thủ thuật phá thai. Đừng thiếu hiểu biết, tự ý áp dụng cách phá thai không khoa học để sau này phải hối hận.

Nguồn: Nguy hiểm với cách phá thai bằng đu đủ

Share.

About Author