Dấu hiệu nhận biết ung thư máu

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

( PHUNUTODAY ) – Ung thư máu hay ung thư bạch cầu, bệnh bạch cầu là dạng bệnh ác tính. Khi mắc bệnh, bạch cầu trong cơ thể người bệnh sẽ tăng đột biến. Đây là một căn bệnh đặc biệt nguy hiểm, rất khó để có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn xác định được sớm thì có thể có các biện pháp tốt hơn.

Biểu hiện, triệu chứng của bệnh ung thư máu

  • Đau bụng

Khi các tế bào ung thư máu tích tụ lại trong gan, thận và lá lách sẽ khiến cho bụng bạn bị to ra, cùng với đó dạ dày của bạn sẽ bị đau và thường bị mất vị giác, chán ăn, dẫn đến tình trạng sút cân nhanh chóng. Đây là một trong những biểu hiện của bệnh ung thư máu.

  • Khó thở

Những bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu cấp tính tế bào T thì nhóm tế bào ung thư có xu thế bao quanh tuyến ức, điều này gây ra đau đớn và khó thở. Một trong số những triệu chứng khác là khó thở, thở khò khè và ho.

  • Mệt mỏi

Bệnh nhân thường thấy mệt mỏi và yếu ớt cả khi đang được nghỉ ngơi, đấy là do sự mở rộng không kiểm soát được của các tế bào ung thư, đây là biểu hiện của bệnh ung thư máu, bạn cần phải lưu ý với nó.

  • Sưng hạch bạch huyết

Khi mắc bệnh ung thư máu, các tế bào ung thư sẽ tích tụ lại trong các hạch bệnh huyết, nó có cấu trúc giống như hình của những hạt đậu nhỏ giúp lọc máu. Sau đó dẫn tời các loại hạch bạch huyết xuất hiện dưới cánh tay, dưới bẹn, ngực và cổ, chúng có thể sưng lên.

  • Đau xương

Triệu chứng chính của căn bệnh ung thư máu đó là tình trạng đau xương, các cơn đau xương sẽ xuất hiện tùy theo tình trạng của bênh. Các hiện tượng đau xương sẽ xuất hiện ở khớp xương chân, đầu gối, cánh tay, lưng,…

Nguyên nhân của những cơn đau này xuất phát từ phần tủy của xương, chính là nơi sản xuất ra các tế bào máu.

  • Chảy máu cam

Bạn sẽ rất dễ thấy tình trạng chảy máu cam ở những người ung thư máu. Tình trạng này với những người mắc bệnh ung thư là rất thường xuyên và máu chảy rất nhiều, trong nhiều ngày. Khi tình trạng này xảy ra bạn cần phải đến bệnh viện khám và chữa trị ngay. Có tình trạng này bởi số lượng tiểu cầu bị giảm xuống khiến cho việc cầm máu trở nên khó khăn hơn.

  • Sốt cao, đau đầu thường xuyên

Các tế bào trong tủy chèn ép nhau gây ra những cơn đau đầu, sốt cao, tình trạng này sẽ kéo dài trong thời gian dài mà không dứt, thì có thể nó chính là dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư máu và bạn cần phải kiểm tra.

Share.

About Author

Comments are closed.

Keowin.com . Video Trận Đấu . http://soikeo.info . https://worldcup888.com/bong-da