Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Viêm bàng quang ảnh hưởng không nhỏ tới bệnh nhân, gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày việc điều trị cần tuân thủ chặt chẽ chỉ dẫn của thày thuốc. Ngoài ra bệnh nhân có thể cải thiện tình trạng bệnh bằng cách ăn uống khoa học kết hợp với những phương pháp sinh học để nhanh khỏi bệnh.

Tình trạng tiểu rát, tiểu rắt, tiểu són, tiểu buốt  thậm chí tiểu ra máu, càng rõ nét hơn nữa nhất là ở phụ nữ do nhược điểm cơ thể học với ống dẫn tiểu ngắn hơn ở đàn ông nên dễ bội nhiễm. Nhưng bệnh rõ ràng có khuynh hướng tăng “năng suất” vào những ngày mưa dầm vào buổi chiều.

Để ngăn ngừa tình trạng bội nhiễm từ bàng quang dội ngược lên trái thận, thầy thuốc tất nhiên phải dùng thuốc kháng sinh trong trường hợp cần thiết. Nhưng điều đó không có nghĩa là “không kháng sinh không về” vì không hẳn lúc nào viêm bàng quang đều do nhiễm khuẩn.

Biện pháp hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
Bệnh có thể hoàn toàn thuyên giảm nếu bạn tuân thủ một số quy tắc dưới đây:

– Uống thật nhiều nước

Bạn nên uống 3 lít trong ngày, ngay khi phát hiện triệu chứng viêm bàng quang để mượn dòng nước tiểu kéo bệnh nguyên ra ngoài.
Bệnh nhân đừng ngại đi tiểu trong ngày, miễn là đừng tiểu đêm để rồi mất ngủ. Tốt nhất là đi tiểu mỗi giờ nhưng đừng quên uống ngay ly nước lớn sau mỗi lần đi tiểu.

-Giữ ấm, chườm nóng vùng bụng

Chườm nóng vùng bụng dưới để giải tỏa áp lực do xung huyết ở bàng quang.

– Tạm ngưng mọi hoạt động TDTT

Nằm nghỉ càng thường càng tốt trong suốt thời gian còn viêm bàng quang. Hạn chế vận động, chỉ vận động khi bệnh đã khỏi.

– Uống nước ép trái cây

Đặc biệt là nước dâu tây càng nhiều càng tốt vì hoạt chất trong trái này có tác dụng kháng sinh không thua thuốc đặc hiệu. Đã vậy, nước dâu tây khéo hơn ở chỗ không gây nhờn thuốc lại ngon miệng.

– Ăn nhiều nấm

Tăng lượng nấm trong khẩu phần để tận dụng tác dụng giảm đau tương tự aspirin của hoạt chất trong nấm.

– Giữ ấm bàn chân

Giữ lòng bàn chân cho ấm bằng cách mang vớ, ngâm chân nước ấm, hơ chân bằng máy sấy tóc, bằng đèn hồng ngoại… sau giờ làm việc.

Bạn mắc viêm bàng quang tái phát kéo dài, lâu khỏi có thể do phương pháp điều trị chưa khoa học, đúng với phác đồ của bác sỹ. Do vậy hãy đến phòng khám nam khoa Hà Nội được tư vấn chữa trị với đội ngũ y,bác sỹ giàu kinh nghiệm, giúp cải thiện tình trạng bệnh của bạn một cách rõ rệt.

Nguồn: http://namkhoa.net.vn/bien-phap-ho-tro-dieu-tri-viem-bang-quang/

Share.

About Author