Ngứa vùng kín về đêm cảnh báo bệnh gì?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ngứa vùng kín là cảm giác rất khó chịu đặc biệt vào ban đêm, đây là hiện tượng khá phổ biến ở các chị em phụ nữ nó khiến chị em gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Vậy Ngứa vùng kín về đêm cảnh báo điều gì? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Trần Thị Ánh của phòng khám đa khoa Thiện Hòa qua bài viết dưới đây.

Ngứa vùng kín về đêm cảnh báo bệnh gì?

Ngứa vùng kín về đêm là hiện tượng ngứa ngáy khó chịu ở cơ quan sinh dục nữ, nhưng mỗi biểu hiện ngứa đều có mức độ bệnh khác nhau đều bắt nguồn từ các nguyên nhân như:

Nguyên nhân sinh lý:

Về vệ sinh cá nhân: Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ khí hư và nước tiểu ở vùng âm đạo , do dùng các dung dịch vệ sinh có nhiều chất tẩy rửa, mặc quần lót quá chật gây bí bách hoặc ẩm ướt gây ngứa vùng kín vào ban đêm. Ngoài ra, do môi trường âm đạo có nhiều vi khuẩn có lợi và cũng có loại có hại khi gặp điều kiện thuận lợi, các vi khuẩn gây hại sẽ xâm nhập và khiến độ PH trong âm đạo gây mất cân bằng gây ra tình trạng ngứa ngáy khó chịu.

Nguyên nhân bệnh lý:

Do dị ứng ngoài da:  do vải của quần đồ lót, bao cao su, chất tẩy rửa có tính sát khuẩn cao, sử dụng xà phòng, … có thể gây dị ứng ở cô bé vốn là vùng kín là da hết sức nhạy cảm. bên cạnh đó có thể do mặc bệnh ngoài da như bệnh nấm , chàm, hắc lào,…đây là tình trạng ngứa vùng kín đặc biệt về đêm ngứa rất nhiều và gây khó chịu.

Ngứa vùng kín về đêm cảnh báo bệnh gì?

Ngứa vùng kín về đêm cảnh báo bệnh gì?

Viêm âm đạo: ngứa vùng kín là biểu hiện điển hình nhất của chị em khi mắc phải bệnh viêm âm đạo do nấm candida gây ra. Nếu cô bé ở trong môi trường âm đạo mất cân bằng do các yếu tố như vệ sinh kém, quan hệ tình dục không an toàn 1 vợ 1 chồng gây nên những bệnh lý tỏng cơ thể. Từ đó, dẫn đến tình trạng những lợi khuẩn có lợi chết đi dẫn đến sự phát triển của nấm candida dẫn đến viêm nhiễm ngứa vùng kín.

Ngứa vùng kín vào ban đêm do các loại trùng roi: bệnh nấm gây ngứa vùng kín thì trùng roi cũng là nguyên nhân chính dẫn đến những cơn ngứa dai dẳng về đêm gây cảm giác nóng rát khó chịu ở vùng kín, bứt rứt khó chịu.

Bệnh xã hội: Ngứa vùng kín vào ban đêm có thể là dấu hiệu của các bệnh xã hội như mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, lậu,… sau khi nam và nữ có quan hệ tình dục không an toàn, vùng kín nổi mụn, chảy mủ, khí hư bất thường dẫn đến tình trạng ngứa vùng kín. Bệnh sau thời gian phát hiện àm không được điều trị triệt để mụn sẽ bị vỡ tạo thành vết loét trên da khiến các chị em gây ra tình trạng đau rát vùng kín với các mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau. Vậy khi thấy biểu hiện bệnh cần được điều trị ngay triệt để không bị biến chứng thành ung thậm chí gây mất thiên chức làm cha mẹ sau này.

> Xem thêm: Niêm mạc tử cung mỏng sau hút thai phải làm sao?

Khí hư loãng như nước có mùi hôi là gì?

Nguyên nhân khác: Thói quen mặc đồ lót kém khô thoáng, mặc quần chật, để lông mu quá rậm rạp,… Vùng kín bị nhiễm nấm, trùng roi, có rận mũ hoặc bị viêm nang lông.

Share.

About Author

https://nhacaione88.co/