Nguyên nhân gây bệnh Chlamydia

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Chlamydia, một bệnh xã hội nguy hiểm có thể gây ra những tổn thương nặng nề cho người bệnh và âm thầm hủy hoại cuộc sống của họ. Cách tốt nhất để bảo vệ mình là bạn hãy có hiểu biết về những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này để tự mình phòng tránh bệnh. Vậy, đâu là những nguyên nhân gây bệnh Chlamydia?

Theo các chuyên gia về bệnh xã hội, cũng như sùi mào gà, lậu hay giang mai…, bệnh Chlamydia có lây truyền qua nhiều con đường khác nhau và có thể gặp ở cả nam giới lẫn nữ giới.

Những nguyên nhân gây bệnh Chlamydia

1. Nguyên nhân trực tiếp gây bệnh Chlamydia

Chlamydia lây nhiễm trực tiếp chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Vi khuẩn Chlamydia trachomatis có chứa trong các dịch tiết ở cổ tử cung, âm đạo, niệu đạo của người bệnh. Những người bị bệnh Chlamydia nếu không được điều trị thì sẽ làm lây nhiễm bệnh cho nhiều người, nhất là cho đối tác tình dục của họ.

Nguy cơ nhiễm bệnh Chlamydia sẽ tăng cao đối với những người có nhiều đối tác tình dục, hoặc người bị bệnh HIV hay các bệnh tình dục khác.

2. Nguyên nhân gián tiếp gây bệnh Chlamydia

– Dùng chung đồ với người bị bệnh Chlamydia: Việc sử dụng chung đồ cá nhân như quần áo, khăn mặt, khăn tắm… hay các thiết bị công cộng như bồn tắm, bồn cầu nhà vệ sinh… đều có thể dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh Chlamydia.

– Bị nhiễm bệnh qua vết thương hở: Theo các chuyên gia thì vết thương hở là một trong những điều kiện thuận lợi để vi khuẩn Chlamydia tấn công vào bên trong và gây bệnh.

– Lây truyền từ mẹ sang con: Những người mẹ bị bệnh Chlamydia nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ lây truyền bệnh cho con khi sinh nở.

Qua những nguyên nhân trên đây, có thể thấy: bệnh Chlamydia dễ dàng lây truyền từ người này sang người khác theo nhiều cách. Nhưng dù bệnh có lây truyền theo cách nào đi chăng nữa thì nó cũng là một căn bệnh tiềm ẩn nhiều hiểm họa. Điều đáng quan tâm nữa là Chlamydia phát triển rất âm thầm nên khiến người bệnh rất khó để nhận biết, nó thường chỉ được phát hiện tình cờ khi người bệnh đi khám sức khỏe định kỳ. Để phát hiện bệnh cần đi kiểm tra và xét nghiệm chlamydia

Do vậy, mọi người nên chú ý những nguyên nhân gây bệnh Chlamydia để có thể phòng tránh nó. Trong các trường hợp không an toàn hoặc nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh thì cần phải đến các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội để thăm khám và tìm cách điều trị kịp thời nếu bị bệnh.

Trên đây là lưu ý về những nguyên nhân gây bệnh Chlamydia. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn vui lòng gọi điện về số máy 038.5990.114 hoặc vào mục Tư vấn Online trên Website namkhoa.net.vn, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giải đáp giúp bạn.

Nguồn: http://namkhoa.net.vn/nhung-nguyen-nhan-gay-benh-chlamydia/

Share.

About Author