Nguyên nhân nào dẫn đến sinh non?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Sinh non là nỗi lo lắng của nhiều chị em đang trong thời kỳ mang thai. Tình trạng bất thường sinh non (thai sinh thiếu tháng) gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng của thai nhi. Vậy nguyên nhân dẫn đến sinh non là do đâu? Các bà bầu cần làm gì để phòng tránh sinh non? Dưới đây là những kiến thức do các bác sĩ sản khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cung cấp nhằm giúp chị em phòng và điều trị kịp thời, ngăn chặn rủi ro sinh non.

Nguyên nhân dẫn đến sinh non?

Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì nguyên nhân dẫn đến sinh non thường do gặp phải các vấn đề sau :

– Tình trạng vỡ ối non: Theo thống kê thì có đến 30% trường hợp vỡ ối do các cuộc chuyển dạ sinh non và 70% các trường hợp vỡ ối non không xác định rõ nguyên nhân.

– Các trường hợp đa thai và đa ối cũng có thể gây chuyển dạ sinh non.

– Thai dị dạng thường gây chuyển dạ sinh non nhất là khi kết hợp với đa ối hoặc thiểu ối.

– Viêm màng ối do nhiễm trùng.

– Tình trạng bất ổn của người mẹ từ căn bệnh cao huyết áp, viêm đài bể thận kết hợp với sốt, viêm ruột thừa, tử cung dị dạng, tử cung kém phát triển, hở eo tử cung…

– Những chị em có tiền sử xảy ra tình trạng sinh non, sẩy hoặc nạo phá thai…cũng có khả năng gây sinh non trong những lần mang thai kế tiếp.

– Người mẹ lao động quá sức, chế độ dinh dưỡng hạn chế, có thói quen sử dụng các chất kích thích như uống rượu, hút thuốc, tâm lý tiêu cực, stress trong thời gian dài.

– Một số bất thường liên quan đến nhau thai như nhau tiền đạo, nhau bong non, nhau cài răng lược…

Một số biện pháp tránh sinh non

Sinh non có thể xảy ra đối với những chị em có nguy cơ cao như đã nêu trên nhưng tình trạng này cũng không đáng lo ngại vì nó hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp phòng tránh và điều trị kịp thời. Dưới đây là những lời khuyên phòng tránh sinh non cho chị em:

– Khám thai định kỳ: Là việc cần làm để kịp thời phát hiện các bệnh tiềm ẩn của thai nhi và thai phụ, nguy cơ mắc bệnh phụ khoa ảnh hưởng đến mang thai và sinh nở để kịp thời can thiệp điều trị.

– Chú ý đến các dấu hiệu chuyển dạ sớm như: xuất hiện các cơn co bóp tử cung xảy, đau xương chậu, đau lưng liên tục… và ngay lập đến cơ sở y tế để kiểm tra.

– Người phụ nữ mang thai cần chú ý đến chế độ nghỉ ngơi và tự bản thân phải chú ý theo dõi tình hình sức khỏe lúc mang thai, tránh lao động quá sức, kiêng chế độ quan hệ tình dục khi mang thai.

– Tránh gặp phải các trạng thái stress, căng thẳng quá mức vì đây là nguyên nhân sâu xa dẫn tới sinh non và gây ra tâm lý bất thường sau này của trẻ.

– Chú ý đến chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, không được bỏ bữa. Tránh thực phẩm, thuốc cũng như chất có thể gây hại cho thai nhi và để đảm bảo an toàn thì cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa về những vấn đề này

– Thời kỳ mang thai có thể thường xuyên vận động nhẹ nhàng như: đi bộ, thực hiện các động tác duỗi tay chân…

Hi vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp chị em nâng cao sự hiểu biết cho bản thân để phòng và điều trị tốt các vấn đề gặp phải dẫn đến sinh non () , bảo vệ sức khỏe sinh sản một cách tốt nhất. .

Tag: nguyên nhân sinh non, phòng tránh sinh son, thuốc phòng tránh sinh non

Share.

About Author

https://nhacaione88.co/