Những kiến thức cần có trước khi quyết định phá thai

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Phá thai an toàn là tiêu chí hàng đầu cần có khi quyết định bỏ thai. Tình chất an toàn tức là cần đảm bảo sức khỏe ổn định từ trước, trong và sau quá trình phá thai. Thai phụ cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám và thực hiện quá trình phá thai bằng phương pháp hữu hiệu nhất.

– Thai phụ khi tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để phá thai là cách làm tốt nhất để đảm bảo sức khỏe nói chung và giữ gìn sự an toàn cho khả năng sinh sản sau này. Thai phụ cần được kiểm tra sức khỏe toàn diện và làm các xét nghiệm cần thiết trước khi tiến hành phá thai.

– Thai phụ phải chuẩn bị tinh thần tốt nhất để khi bước vào phá thai không gặp các vấn đề rắc rối khác. Tinh thần vững vàng sẽ giúp ổn định sức khỏe sau phá thai cũng như tăng khả năng hồi phục.

– Cơ sở y tế tiến hành phá thai an toàn cần chuẩn bị mọi phương án xử lý cấp cứu tại chỗ hoặc được chuyển lên viện ở tuyến cao hơn nếu như gặp sự cố để đảm bảo an toàn tính mạng cho thai phụ.

– Khi vừa tiến hành phá thai xong, thai phụ cần nằm nghỉ ngơi tại cơ sở y tế khoảng từ 1 – 6 giờ, khi nào sức khỏe ổn định thì mới có thể trở về nhà.

– Sau phá thai cần theo dõi sát tình trạng ra máu, để ý đến các biểu hiện bất thường như đau nhiều ở bụng dưới, sốt hoặc cảm giác ớn lạnh, chảy máu nhiều hoặc chảy máu kéo dài trên 10 ngày, chưa thấy kinh trở lại sau 6 tuần, âm đạo ra nhiều khí hư có mùi hôi… thì thai phụ cần đến ngay cơ sở y tế tái khám và điều trị kịp thời.

– Áp dụng các biện pháp chăm sóc như dùng thuốc kháng sinh tiêu viêm theo chỉ dẫn của bác sỹ; giữ vệ sinh sạch sẽ an toàn; nghỉ ngơi và tránh làm việc nặng; ăn uống đầy đủ các loại dưỡng chất tốt cho sức khỏe (cần tham khảo ý kiến bác sĩ xem nên và không nên ăn gì).

– Thực hành vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục bằng nước ấm sạch để ngăn chặn vi khuẩn có điều kiện lây lan và gây viêm nhiễm. Chị em có thể sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc từ thảo dược, dịu nhẹ.

– Các biện pháp chăm sóc sức khỏe là yếu tố quyết định hàng đầu nhằm tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra.

Nếu chị em nào muốn được tư vấn điều trị và địa chỉ phá thai an toàn có thể trực tiếp đến tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tận tình chăm sóc. Điện thoại tư vấn miễn phí: 0385 990 114

Nguồn: http://phathai.org/pha-thai-an-toan/290-nhung-kien-thuc-can-co-truoc-khi-quyet-dinh-pha-thai.html

Share.

About Author

https://nhacaione88.co/