Những nguy cơ của phá thai bằng thuốc

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Phá thai thường được sử dụng bằng 2 phương pháp chính là phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phá thai ngoại khoa (phá thai bằng thủ thuật). Trong 2 phương pháp này thì phá thai bằng thuốc cũng đang được nhiều chị em sử dụng. Tuy nhiên chị em cần có thêm những kiến thức cần thiết để cân nhắc nên lựa chọn hay không hình thức phá thai bằng thuốc. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ chỉ ra những tác hại của việc phá thai bằng thuốc để chị em tham khảo.

Thuốc phá thai là những loại thuốc có độc tố mạnh nhằm ngăn chặn việc liên hệ giữa bào thai và nhau thai. Các hoạt tính trong thuốc có thể gây ra những biến chứng, phản ứng mạnh như co thắt ở dạ dày, xuất huyết.

– Thuốc phá thai thực sự nguy hiểm đối với những chị em mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang cho con bú, người có vết sẹo cũ ở tử cung; mang thai ngoài tử cung; người dị ứng với các thành phần của thuốc. Vì vậy khi quyết định phá thai bằng thuốc chị em nên tiến hành kiểm tra sức khỏe xem mình có mắc các bệnh lý trên hay không để phòng các biến chứng khi đã uống thuốc.

– Sử dụng thuốc phá thai có thể gây ra các dị ứng phụ như nổi mề đay, mẩn ngứa, khó thở, tụt huyết áp và có thể gây choáng đối với thai phụ.

– Một số trường hợp phá thai bằng thuốc gây chảy máu nhiều trong kỳ kinh kế tiếp do các phản ứng phụ giữa các thành phần của thuốc đối với hocmon của người phụ nữ.

– Phá thai bằng thuốc có thể gây ra các biến chứng như phá thai không thành công, sót nhau, sót thai…dẫn đến các viêm nhiễm đến thành tử cung, cổ tử cung. Nếu không được kiểm tra và xử lý kịp thời chị em có thể bị vô sinh.

Các bác sĩ đưa ra lời khuyên, chị em muốn phá thai bằng phương pháp nào thì cũng cần tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa, trước khi phá thai nên tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện để đảm bảo không xảy ra các sự cố đáng tiếc. Nếu chị em quan tâm về kiến thức cũng như các phương pháp phá thai an toàn, không đau vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 038.5990.114 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội)- địa chỉ phá thai an toàn  tư vấn và điều trị cho bạn.

Nguồn: http://phathai.org/phuong-phap-pha-thai/263-nhung-tac-hai-cua-pha-thai-bang-thuoc.html

Share.

About Author