Phá thai bằng rau răm có hiệu quả?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ngoài những phương pháp phá thai bằng đông y, tây y thì nhiều chị em còn rỉ tai nhau áp dụng một số phương pháp dân gian bằng các loại thảo dược như rau răm. Liệu phương pháp phá thai bằng rau răm có thật sự hiệu quả và an toàn? Nếu chị em muốn hiểu rõ thì hãy tham khảo ngay những thông tin bổ ích dưới đây.

Có thể phá thai bằng rau răm?
Đặc điểm của rau răm: Rau răm thuộc họ thảo mộc, có thân trườn ở gốc, đâm rễ ở các mấu, lá mọc so le, hình bầu dục và lá gân có lông nhọn.

Đặc tính của rau răm: Có vị cay nồng, mùi thơm, tính ấm… nên thường được dùng để kích thích tiêu hóa, sát trùng, làm ấm bụng. Ngoài ra, rau răm còn có một đặc tính nữa là làm cho phụ nữ mang thai ăn vào dễ bị mất máu và co bóp tử cung, vì vậy rất dễ bị sảy thai. Vì có đặc tính như vậy, nên khi xưa, nền y học và kinh tế chưa phát triển, chị em thường áp dụng phương pháp phá thai bằng rau răm. Nhưng thật sự phương pháp này có mang lại hiệu quả và an toàn?

Phá thai bằng rau răm có hiệu quả?

Như đã nói trên, vì có đặc tính làm cho thai phụ ăn vào dễ bị ra máu và sảy thai nên rất phụ nữ thường rỉ tai nhau áp dụng phá thai bằng rau răm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, phương pháp này được coi là biện pháp phá thai nguy hiểm, lạc hậu, không hiệu quả và không an toàn cho thai phụ bởi nó gây những nguy hại sau:

– Đặc tính rau răm có thể gây co bóp tử cung nhưng sự co bóp này không đủ lớn và mạnh. Đối với trường hợp thai nhi đã phát triển 2- 3 tháng khó mà nong và sảy thai được. Hoặc chỉ khiến ra máu nhưng không ra thai nên sẽ xảy ra hiện tượng xuất huyết, sót thai, thai chết lưu. Những trường hợp này nếu không đi điều trị sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thai phụ, thậm chí đe dọa đến cả tính mạng.

– Rất dễ gây ra các biến chứng về sau như viêm nhiễm tử cung, phần phụ hoặc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

– Không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đến tinh thần của thai phụ. Khiến thai phụ suy sụp tinh thần có nguy cơ trầm cảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hàng ngày.

Lời khuyên cho chị em

Nhiều chị em không hiểu biết nên áp dụng phương pháp phá thai bằng rau răm, vì vậy gây ra rất nhiều nguy hại. Nếu chị em buộc phái phá thai thì nên đến địa chỉ phá thai an toàn uy tín, phòng khám uy tín để phá bỏ. Hiện nay, có rất nhiều cách phá thai an toàn, nhẹ nhàng không ảnh hưởng đến sức khỏe để chị em áp dụng, Vì thế, thai phụ tuyết đối không được áp dụng phương pháp phá thai bằng rau răm.

Nguồn: http://phathai.org/phuong-phap-pha-thai/621-co-the-pha-thai-bang-rau-ram.html

Share.

About Author

https://nhacaione88.co/