Tư vấn phá thai an toàn

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Để quá trình phá thai được thực hiện an toàn và không xảy ra bất kì biến chứng nguy hại đến sức khỏe cũng như chức năng sinh sản về sau của thai phụ, các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám Thiện Hòa sẽ tư vấn phá thai an toàn đến chị em.

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là quá trình chấm dứt thai nghén sớm cho chị em do những y bác sĩ được đào tạo, có kinh nghiệm, kỹ năng tốt tại các cơ sở y tế đạt chuẩn của bộ y tế với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ, môi trường đảm bảo vệ sinh thực hiện. Phá thai an toàn sẽ hạn chế tối đa các tai biến biến chứng có thể xảy ra. Phá thai an toàn chính là cách bảo vệ sức khỏe sinh sản, tính mạng cho chị em.

Phương pháp phá thai an toàn nào?

Cách nào phá thai an toàn nhất? Đối với phương pháp được đánh giá là an toàn hiện nay gồm những phương pháp như sau:

– Phá thai nội khoa

Phá thai nội khoa được sử dụng phổ biến đó là phá thai bằng thuốc. Thuốc phá thai có tác dụng chấm dứt thai kỳ trong cổ tử cung, co bóp dạ con giúp đẩy thai ra ngoài. Tuy nhiên thuốc phá thai có nhiều tác dụng phụ do đó bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia trước khi có nhu cầu của sử dụng loại thuốc này.

– Phá thai ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa là sử dụng các thủ thuật qua tử cung để chấm dứt sự phát triển của thai kỳ. Hiện nay có các phương pháp phá thai ngoại khoa gồm: phương pháp hút chân không, phương pháp nong và gắp, phương pháp phá thai bằng ống siêu dẫn… trong đó phá thai bằng ống siêu dẫn được nhiều chị em lựa chọn.

Những lưu ý sau khi thực hiện phá thai

Sau khi thực hiện phá thai, để tránh những biến chứng xảy ra, nữ giới cần lưu ý những điều sau:

– Uống các thuốc theo đơn và chỉ dẫn của nhân viên y tế.

– Vệ sinh, tắm rửa bình thường.

– Thay băng vệ sinh thường xuyên như kỳ kinh bình thường cho đến khi hết ra máu.

– Không thụt rửa sâu trong âm đạo, không đưa tay hay đồ vật vào sâu trong âm đạo để vệ sinh.

– Không cần phải kiêng bất kỳ loại thức ăn nào mà nên ăn bổ sung những thức ăn nhiều chất sắt và bổ dưỡng như thịt bò, thịt nạc, trứng, sữa và các loại rau xanh.

– Tránh lao động nặng trong vài tuần đầu tiên sau khi phá thai.

– Đến cơ sở y tế để khám lại trong vòng 2 tuần sau khi phá thai.

– Nếu có quan hệ tình dục, hãy sử dụng biện pháp tránh thai theo hướng dẫn của nhân viên y tế để tránh thai.

Khi thực hiện phá thai, thai phụ cần tìm hiểu và thăm khám kĩ để áp dụng những phương pháp phù hợp nhất nhằm phòng tránh biến chứng cũng như quá trình phá thai được thực hiện an toàn và hiệu quả.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm, bạn đọc có thể gọi điện đến số 038.5990.114 để được giải đáp cũng như tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: http://phathai.org/pha-thai-an-toan/744-tu-van-pha-thai-an-toan.html

Share.

About Author

https://nhacaione88.co/