Backlink là gì – Vai trò của backlink trong quá trình SEO

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +
Khi mới làm SEO bạn sẽ thường gặp phải các cụm từ mới, trong đó có backlink. Vậy backlink là gì, nó có ảnh hưởng và quan trọng như thế nào đối với quá trình SEO website của bạn. Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có được những thông tin cần thiết nhất cho thuật ngữ này nhé.

Backlink là gì

Để có thể trả lời được cho câu hỏi backlink là gì, bạn hãy theo dõi khái niệm của thuật ngữ ngay sau đây. Backlink chính là khi một website đề cập đến một trang web khác bằng cách liên kết đến nó. Link phải là một liên kết có thể kích chuột được, từ đó các công cụ tìm kiếm nhận ra chúng như các Backlink.

Backlink là các liên kết từ trang web này đến trang web khác nhằm mang đến hiệu quả và hỗ trợ SEO

Backlink là các liên kết từ trang web này đến trang web khác nhằm mang đến hiệu quả và hỗ trợ SEO

Nói cách khác backlink là những liên kết từ các web con đến website chính của bạn. Cụ thể là việc bạn hoặc người dùng đặt liên kết trên một website và trỏ về website của bạn thông qua các ký tự, các chuỗi văn bản hay đường full link. Khi người dùng kích chuột vào đường liên kết đó thì nó sẽ về đúng trang web mà đường dẫn liên kết chỉ ra.

Quá trình tạo ra một backlink không quá phức tạp. Tuy nhiên, đối với SEO một backlink lại không đủ hiệu quả mà cần đến hàng trăm hay thậm trí hàng nghìn backlink. Mặc dù vậy có lúc bạn chỉ cần một số ít backlink chất lượng cũng đã có thể so sánh được với hàng trăm backlink bình thường.

Ban đầu backlink có vai trò quan trọng, nó được coi như là biện pháp chính để điều hướng website. Cho đến bây giờ thì nó có ý nghĩa lớn trong SEO. Số lượng backlink chính là một trong những yếu tố phổ biến và quan trọng đối với một website hoặc trang web.

Cách xây dựng backlink

Sau khi đã nắm rõ được backlink là gì bạn có thể tìm hiểu về cách xây dựng backlink ngay sau đây. Google bắt đầu phát triển hơn, webmasters nhận thấy rằng để có được lưu lượng truy cập của Google, bắt buộc họ phải xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google.

Tuy nhiên để xếp hạng cao trong Google, bạn cần backlinks. Do đó, webmasters bắt đầu tìm hiểu các cách để có thêm nhiều liên kết trỏ đến trang web của họ. Tiến trình này được biết đến trong thế giới SEO như xây dựng liên kết.

Một trong những cách mà họ đã thực hiện là giới thiệu các liên kết đó chính là  follow và nofollow. Tất cả các liên kết theo mặc định chính là liên kết follow. Điều này có nghĩa là khi tiến trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm tìm thấy một liên kết trỏ đến một tên miền khác. Lúc này họ sẽ theo dõi nó và tính nó như là một phiếu tin cậy đi từ miền này sang miền khác.

Cách xây dựng backlink sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc liên kết các website lại với nhau

Cách xây dựng backlink sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc liên kết các website lại với nhau

Công cuộc giới thiệu thuộc tính follow và nofollow sẽ giải quyết được vấn đề với quảng cáo. Từ đó bạn dễ dàng nhận xét và những liên kết khác mà quản trị viên web muốn thêm vào trang web. Đồng thời bạn cũng có thể chuyển giá trị cho các trang web khác.

Lợi ích khi website của bạn có một bộ backlink chất lượng

Để bạn hiểu rõ hơn về backlink là gì ngay sau đây bạn đọc có thể tham khảo về các lợi ích của website kho các backlink chất lượng.  SEO thường được chia ra làm 2 phần chính là Seo Onpage và SEO Offpage. Backlink chính là một yếu tố của Seo Offpage. Đối với thứ hạng từ khóa của bạn sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều của thứ hạng Pagerank, chính nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến backlink.

Backlink hỗ trợ cải thiện thứ hạng từ khóa

Như đã nói trên backlink có ảnh hưởng tới Pagerank của website. Chính vì thế một trang web có được nhiều backlink chất lượng sẽ góp phần cải thiện thứ hạng của trang web.  Theo đó giúp cho thứ hạng của từ khóa và website cũng được nâng cao.

Backlink giúp bài viết được index nhanh hơn

Nếu bài viết của bạn có lượng lớn backlink đổ về sẽ hỗ trợ bài viết được index nhanh hơn. Nhất là đối với những website mới hay có độ trust chưa cao thì sẽ rất hữu ích.

Backlink hỗ trợ rất tốt trong SEO

Backlink hỗ trợ rất tốt trong SEO

Backlink giúp làm tăng traffic cho website

Tác dụng chính của backlink chính là đem lại nhiều lượng traffic cho website. Đối với website có từ khoá xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì chắc chắn website sẽ đang nhận được số lượng lớn traffic. Đây cũng chính là một yếu tố quan trọng để giúp nâng cao thứ hạng từ khóa của bạn.

Mặc dù backlink là một trong những yếu tố quan trọng khi SEO. Tuy nhiên người làm SEO cũng không nên quá phụ thuộc vào nó. Khi thuật toán của Google đang thay đổi thì các thủ thuật đều có thể chết. Chỉ có tỉ lệ traffic là con số luôn tồn tại để giữ từ khóa luôn trong top tìm kiếm.

Bài viết trên của chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin để bạn giải đáp được thắc mắc backlink là gì và vai trò của nó đối với quá trình seo web của bạn. Mong rằng bạn sẽ có được thêm các kiến thức mới cho bản thân sau khi tìm hiểu về các thông tin trên.

Share.

About Author

Keowin.net . Video Trận Đấu . http://soikeo.info . https://worldcup888.com/bong-da