Cách đổi tiền lẻ của cánh lái xe khi qua trạm BOT Quốc lộ 5

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

BOT chính là chủ đề mà được rất nhiều người quan tâm trong thời gian trở lại đây khi các lái xe dùng cách đổi tiền lẻ để mua vé qua trạm. Nhưng để có được những số tiền lẻ lớn như thế này thì chắc chắn phải có sự hỗ trợ của khá nhiều các chỗ đổi tiền lẻ như chợ, các cửa hàng tạp hóa hay là ngân hàng.

1001-cach-doi-tien-le-cua-canh-lai-xe-khi-qua-tram-bot-quoc-lo-5

Tiền lẻ quanh trạm BOT QL5 khó đổi

Chúng tôi đi dạo quanh khu vực thu phí BOT để kiểm tra thì một số cửa hàng nước cho biết, có thời điểm nóng nhất có người còn mang cả bao tải tiền lẻ loại 200 đồng, số lượng phải đến 100 triệu để đổi hoặc chia cho những ai cần đến. Có những người đi xe SH đến cũng mang đầy cốp những loại tiền mệnh giá từ 200 đồng cho đến 2000 đồng. Tuy nhiên chúng tôi đã đi hỏi các cửa hàng gần đây và rất nhiều nơi quanh trạm thu phí trên QL5 nhưng không nơi nào đổi tiền lẻ với mệnh giá từ 200 đồng đến 500 đồng. Để có thể gom được 40.000 tiền lẻ với mệnh giá nhỏ cũng đã khó rồi, chứ chưa nói đến vài triệu. Tuy phóng viên đã tìm đến một số người và các chợ dân sinh để hỏi thì mọi người cũng không biết ở đâu đổi loại tiền với mệnh giá nhỏ này.

Đổi tiền có khó như vậy không?

Khi chúng tôi hỏi về đổi tiền lẻ với một thành viên hoạt động tích cực trên diễn đàn thì người này cho biết ngoài các nơi đổi tiền lẻ nổi tiếng thì một chợ vô danh ở Quan Trung, Hà Đông, đoạn qua cầu Trắng khoảng 300m. Đây cũng là nơi có thể đổi được tiền lẻ với tỉ lệ 10 ăn 8 hoặc 9 khá linh hoạt, cho ai có nhu cầu đi lễ chùa hoặc mục đích cá nhân.

Việc đổi tiền ở các doanh nghiệp không hề khó chút nào, vì với tầm quan hệ của các doanh nghiệp thì việc đổi tiền ở các ngân hàng rất dễ. Thậm chí còn không mất phí nào. Một người làm trong ngân hàng gần đó chia sẻ “Dân vào bình thường thì không ai cho đổi tiền mệnh giá 200, 500 đồng. Nhưng nếu có quan hệ thì có thể đổi được không giới hạn số lượng. Trong kho có bao nhiêu có thể đổi được bấy nhiêu”.

“Tiền lẻ ở trong kho ở ngân hàng thì được cất vào trong bao mỗi bao nặng từ 5 -7 hoặc có thể là 10 kg. Tiền lẻ được bó thành cọc, mỗi 1 cọc tiền 200 đồng có trị giá 200.000 đồng, 1 cọc tiền 500 đồng có trị giá 500.000 đồng, vì mỗi cọc có 1000 tờ tiền. Khách có quan hệ thì có thể đổi mà không mất chi phí”, anh T. cho biết thêm.

Share.

About Author

Keowin.net . Video Trận Đấu . http://soikeo.info . https://worldcup888.com/bong-da