Hiệp phụ bóng đá có bao nhiêu phút?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Thời gian một trận đấu bóng đá luôn là điều mà người hâm mộ quan tâm. Có rất nhiều khoảnh khắc dù chỉ một phút thôi cũng làm thay đổi được kết quả trận đấu.  Hãy cùng ae888 tìm hiểu về vấn đề hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút qua bài viết dưới đây nhé.

Chắc hẳn chúng ta không phải định nghĩa thêm về hiệp phụ trong bóng đá nữa, bởi sau khi hết 90 phút chính thức mà tỷ số hai đội vẫn hòa nhau thì sẽ phải đá thêm 30 phút nữa để phân định thắng thua. Hiệp phụ trong bóng đá có tên tiếng anh là Extratime. Đây là thời điểm trận bóng được nghỉ thêm 30 phút để thi đấu thêm hai hiệp phụ. Hiệp phụ sẽ có 2 hiệp, mỗi hiệp 15 phút. Sau 30 phút của hiệp phụ, nếu vẫn chưa phân thắng bại, hai đội sẽ đá luân lưu 11m để phân định thắng bại.

Khái niệm về hiệp phụ bóng đá

Khái niệm về hiệp phụ bóng đá

Những tác hại mà đá 2 hiệp phụ mang lại rất đáng để nói. Khi đã thi đấu xong 90 phút chính thức, các cầu thủ đã bị mất khá nhiều sức. Chính vì thế, để có thể đá thêm 30 phút hiệp phụ nâng thời lượng đá của một trận bóng là 120 phút sẽ đòi hỏi cầu thủ phải có một sức khỏe tốt và thể lực dẻo dai.

Với bài viết trên đây của chúng tôi, bạn đã nắm được hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút cũng như những quy định về thời gian đá bóng rồi đúng không nào. Bóng đá là một trong những bộ môn thê thao có nhiều quy định và luật lệ khác nhau, để có thể nắm rõ được những thông tin về bóng đá, hãy thường xuyên thao dõi những bài viết của chúng tôi nhé.

Share.

About Author