Hướng Dẫn Cách Lập Bàn Thờ Cha Mẹ Đúng Nhất

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Lập bàn thờ cha mẹ, bàn thờ gia tiên như thế nào là đúng, chuẩn phong thủy được xem là mối quan tâm của rất nhiều người. Xem ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi về “hướng dẫn cách lập bàn thờ cha mẹ đúng nhất” để có được những hiểu biết nhất định về việc này. 

Cách bày trí bàn thờ gia tiên ngày Tết chuẩn nhất

Cách bày trí bàn thờ gia tiên ngày Tết chuẩn nhất

Bàn thờ cha mẹ nên đặt hướng nào?

– Bàn thờ nên đặt hướng quay ra cửa chính, không nên đặt ngược hướng với hướng của ngôi nhà bởi như vậy có thể gây âm dương tương phản, con cái, các thành viên trong gia đình bất hòa.

– Bàn thờ cha mẹ, bàn thờ gia tiên nên đặt ở tầng 1 gian chính giữa của ngôi nhà (thường là phòng khách), thuận tiện cho việc thờ cúng đi lại.

– Hướng của bàn thờ không nên hướng tới những nơi u ám, tối tăm hay hướng vào nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ, không được để những vật nhọn đâm vào, hay gương phản chiếu …..

– Đặc biệt, trên bàn thờ gia tiên không nên đặt các vật dụng như dao kéo, các đồ vật linh tinh.

Thờ cúng gia tiên, cha mẹ như thế nào là đúng?

Người xưa có câu “ẩm thủy đương tư tuyền nguyên đầu, thực mễ đang tư nông canh khổ, hữu tiền đang tư vô tiền thời, kiện khang đang tư phụ mẫu ân” được dịch là khi uống nước thì phải nhớ đầu nguồn suối, ăn cơm phải nhớ lúc cày cấy vất vả, giàu có phải nhớ lúc nghèo khổ, khỏe mạnh phải nhớ đến ân của cha mẹ. 

Câu nói trên nhắc nhở người ta sống phải uống nước nhớ nguồn, nhớ đến cội nguồn cũng như công ơn của cha mẹ, gia tiên. Thờ cúng gia tiên gia chủ không cần phải quá câu lệ, nhưng cũng không thể quá qua loa, xuề xòa. Điều cần nhất khi thờ cúng chính là “lòng thành”, “tâm hướng thiện” 

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi cho bàn thờ gia tiên

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi cho bàn thờ gia tiên

Thờ gia tiên, cha mẹ gia chủ chỉ cần thắp hương hàng ngày, sáng thắp từ 6h – 7h sáng, tối có thể thắp từ 5h – 7h tối. Những ngày rằm, mồng một thì có chén nước, đĩa quả, lọ hoa là được. Còn những ngày giỗ, tết thì nên làm mâm cơm thắp hương gia tiên để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với người đã khuất.

Đặc biệt bát hương thờ Phật nên được đặt cao hơn bát hương thờ gia tiên, khi căm hương thì cây hương nên cao hơn mắt người. Số thẻ nhang mỗi lần thắp chỉ nên thắp 1 thẻ, nếu có điều gì cần cầu xin thì đốt 3 thẻ nhang không nên đốt nhiều hơn vì đốt nhiều dễ khiến tà ma theo vào nhà.

Mua đồ thờ cúng cho bàn thờ cha mẹ ở đâu uy tín?

Đâu là địa chỉ bán đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng uy tín, giá tốt ở Hà Nội hay cách chọn đồ thờ cúng bằng sứ như thế nào là thắc măc của nhiều người. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc như trên thì liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0936 158 369 để được tư vấn trực tiếp và chính xác nhất. Hoặc có thể đến trực tiếp địa chỉ cửa hàng của Gốm sứ Bát Tràng 360 tại số 66 Nguyễn Đức Thuận, thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội. 

các lưu ý khi mua bộ đồ thờ bằng sứ Bát Tràng

Xưởng sản xuất gốm sứ của chúng tôi tại Bát Tràng

Xưởng sản xuất gốm sứ của chúng tôi tại Bát Tràng ở xóm 1 Giang Cao, Bát Tràng

Trước khi đến quý khách vui lòng báo trước với chúng tôi để nhận được sự chăm sóc chu đáo nhất từ đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi.

Share.

About Author

Keowin.net . Video Trận Đấu . http://soikeo.info . https://worldcup888.com/bong-da